image banner
Viện KSND huyện Nghi Lộc tổ chức sinh hoạt chuyên đề về triển khai thí điểm Phần mềm sổ thụ lý điện tử

Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-VKSTC ngày 17/5/2021 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Kiểm sát nhân dân và Công văn số 1598/VKS-VP ngày 12/8/2022 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An về triển khai thí điểm phần mềm sổ thụ lý điện tử. Sáng ngày 17/8/2022, Viện KSND huyện Nghi Lộc đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề hướng dẫn cho đội ngũ Kiểm sát viên, cán bộ, công chức trong đơn vị triển khai thực hiện việc thí điểm Phần mềm sổ thụ lý hình sự. Đồng chí Nguyễn Đào Nguyên, Viện trưởng chủ trì cùng sự tham gia của toàn thể cán bộ, công chức làm công tác nghiệp vụ trong đơn vị.

Anh-tin-baiToàn cảnh buổi sinh hoạt

Trong thời gian qua, xác định công tác ứng dụng CNTT, chuyển đổi số là trách nhiệm của toàn đơn vị, góp phần quan trọng để nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo điều hành và năng suất, hiệu quả công tác. Đơn vị đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả việc ứng dụng CNTT, thúc đẩy chuyển đổi số để không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành. Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Trần Hoàng Minh, Kiểm tra viên, Thành viên Tổ Công tác Tuyên truyền - Ứng dụng CNTT của đơn vị đã biên tập, giới thiệu, hướng dẫn cho toàn đơn vị về việc đăng nhập, sử dụng, cấp lệnh, quyết định trên hệ thống sổ thụ lý điện tử cho người sử dụng; hướng dẫn sử dụng, cập nhật dữ liệu, khai thác thông tin (In sổ nghiệp vụ hình sự, các báo cáo thống kê), các tính năng khác; hướng dẫn khai thác, trao đổi thông tin giữa phần mềm hệ thống thông tin quản lý án hình sự và sổ nghiệp vụ điện tử hình sự.

Anh-tin-baiThành viên Tổ Công tác Tuyên truyền - Ứng dụng CNTT  hỗ trợ KSV nhập thông tin, dữ liệu

Sau khi được phổ biến, hướng dẫn, các Lãnh đạo, Kiểm sát viên đã trực tiếp thực hành việc nhập thông tin, dữ liệu các tin báo tội phạm, các vụ án hình sự được khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử phát sinh trong tháng 8/2022 trên máy tính của từng cá nhân, có sự chỉ dẫn kịp thời của các thành viên Tổ Công tác Tuyên truyền - Ứng dụng CNTT và sự trao đổi kinh nghiệm giữa các Kiểm sát viên trong đơn vị. Đảm bảo việc triển khai thí điểm Phần mềm sổ thụ lý điện tử hình sự được các Kiểm sát viên đều  thực hiện thuần thục, đầy đủ, chính xác, hiệu quả, kịp thời, đảm bảo tiến độ đề ra. Đơn vị cũng đã rút ra được một số khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện để tổng hợp, gửi Văn phòng Viện KSND tỉnh để nghiên cứu tháo gỡ, khắc phục. Buổi sinh hoạt chuyên đề đảm bảo chất lượng, đã đạt được yêu cầu, mục đích và mục tiêu đề ra./.

Trần Phùng Hiếu - VKSND huyện Nghi Lộc

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 202
  • Trong tuần: 3 697
  • Tất cả: 139903