image banner
Viện KSND huyện Kỳ Sơn phối hợp tổ chức phiên tòa giả định

Với mục đích hướng tới đối tượng là thanh thiếu niên, học sinh và nâng cao chất lượng tuyên truyền, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện Kỳ Sơn, sáng ngày 05/5/2022 Viện KSND huyện Kỳ Sơn phối hợp với TAND,  Huyện đoàn Kỳ Sơn, Trường THPT Kỳ Sơn tổ chức Phiên tòa giả định xét xử vụ án “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy” tại trường THPT Kỳ Sơn.

Anh-tin-bai

Các đại biểu theo dõi phiên tòa

Thời gian qua, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy luôn được các cấp, các ngành quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Tuy nhiên, tình hình tội phạm ma túy có liên quan đến thanh thiếu niên, học sinh vẫn còn xảy ra và diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, Huyện đoàn Kỳ Sơn phối hợp với Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát, Trường THPT Kỳ Sơn tổ chức “phiên tòa giả định” nhằm tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật phòng, chống ma túy. Nội dung phiên tòa giả định gắn với thực tế một số vụ án có liên quan đến thanh thiếu niên, học sinh phạm tội; “bị cáo” là những học sinh phạm tội mua bán, tàng trữ ma túy và một số tình huống pháp lý thường gặp trong cuộc sống.

 

Anh-tin-bai

Kiểm sát viên THQCT, KSXX tại phiên tòa giả định

Việc triển khai các phiên tòa giả định tại các trường THPT trên địa bàn huyện cho thấy mô hình này là hoạt động sáng tạo, có nhiều ý nghĩa trong việc tuyên truyền pháp luật; được dư luận địa phương quan tâm, đánh giá cao. Qua đó đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật trong cộng động, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh.

                         

                                                       Hoàng Anh Tuấn

                                                                    Viện KSND huyện Kỳ Sơn

          

    

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 278
  • Trong tuần: 4 808
  • Tất cả: 89236