image banner
Viện KSND huyện Con Cuông phối hợp Tòa án nhân dân cùng cấp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án ma túy tại xã biên giới huyện Con Cuông

Hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma tuý tháng 6 năm 2022; ngày 24/6/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Con Cuông phối hợp với Cơ quan Toà án và Công an huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An tiến hành tổ chức xét xử lưu động 3 vụ án về ma tuý tại trụ sở Nhà văn hoá của Uỷ ban nhân dân xã Châu Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Đây là một trong những xã biên giới miền núi có số người nghiện ma tuý nhiều so với mặt bằng chung trên địa bàn huyện. Do đó việc đưa các vụ án ra xét xử lưu động tại địa bàn có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật đến tận người dân miền biên giới của xã Châu Khê nói riêng và người dân trên địa bàn huyện Con Cuông nói chung về hậu quả và tác hại của ma túy.

Anh-tin-bai

Người dân tham gia phiên toà xét xử lưu động tại trụ sở nhà văn hoá UBND xã Châu Khê

Ba phiên toà bao gồm: 02 phiên toà xét xử các bị cáo về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” và 01 phiên toà xét xử bị cáo về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”. Tới tham dự phiên tòa lưu động có các đồng chí lãnh đạo chính quyền địa phương, lực lượng biên phòng đóng trên địa bàn và đông đảo quần chúng nhân dân xã Châu Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Tại các phiên toà các bị cáo đều thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình, hoàn toàn phù hợp với các tài liệu, chứng cứ chứng minh đã thu thập được trong quá trình điều tra vụ án. Căn cứ vào hồ sơ vụ án, kết quả tranh tụng tại phiên tòa và trên cơ sở đề nghị mức án của các Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 02 bị cáo có mức án 10 năm tù và 01 bị cáo có mức án 08 năm 06 tháng tù. Đây là mức hình phạt phù hợp với tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi mà các bị cáo đã gây ra, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật đối với người phạm tội.

Anh-tin-bai

Kiểm sát viên Trần Thị Hoan công bố Cáo trạng tại phiên toà xét xử lưu động

Việc xét xử lưu động các vụ án trên, đã góp phần tuyên truyền, phổ biến pháp luật trực tiếp đến người dân, đồng thời nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh, phòng chống các tội phạm nhất là các tội về ma tuý, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Nguyễn Thị Ngân

Viện KSND huyện Con Cuông

 

 

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 85
  • Trong tuần: 3 232
  • Tất cả: 117747