Viện kiểm sát nhân dân thị xã Cửa Lò họp đánh giá kết quả công tác tháng 7 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2022

Chiều ngày 03/8/2022, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Cửa Lò đã tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả công tác tháng 7 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 với sự tham dự của 100% cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Viện trưởng, chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác trong tháng 7 bằng trình chiếu PowerPoint. Theo đó, trong tháng 7 VKS đã thụ lý kiểm sát 9 tin báo về tội phạm;  thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra: 16 vụ/31 bị can; KTĐT: 04 vụ/04 bị can; Truy tố chuyển tòa: 04 vụ/04 bị can; Chuyển giải quyết theo thẩm quyền 01 vụ/02 bị can. Số vụ còn lại: 11 vụ/25 bị can. Kiểm sát xét xử sơ thẩm: 07 vụ/ 7 bị cáo; Tòa án đã xử lý: 02 vụ/02 bị cáo. Kiểm sát giải quyết 24/50 vụ, việc dân sự các loại. Thông qua công tác kiểm sát, đơn vị đã chú trọng tổng hợp vi phạm trong hoạt động tư pháp và ban hành 02 bản kiến nghị cá biệt, 10 bản yêu cầu các loại. Cán bộ, công chức và người lao động chấp hành tốt kỷ cương, kỷ luật công vụ và trật tự nội vụ. Các tổ chức đoàn thể trong đơn vị đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa chào mừng kỉ niệm 62 năm thành lập ngành  Kiểm sát nhân dân. Bên cạnh những chỉ tiêu nghiệp vụ đã thực hiện được, đơn vị cũng chỉ rõ những tồn tại hạn chế cụ thể là: Một số đơn vị chưa có công văn phúc đáp  kiến nghị cuả VKS; tỷ lệ kết thúc điều tra án hình sự, tỷ lệ giải quyết án dân sự, hình sự còn thấp; việc xây dựng Kế hoạch thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra của một vài kiểm sát viên chưa kịp thời.

Toàn cảnh cuộc họp

Trên cơ sở báo cáo, đã có nhiều lượt ý kiến tham gia thảo luận, bàn bạc và đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng  8 của từng khâu công tác; đề ra các giải pháp để thực hiện nhằm nâng cao các chỉ tiêu công tác còn có hạn chế nêu trên.

Bộ phận văn phòng báo cáo kết quả công tác tháng 7/2022

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Viện trưởng yêu cầu các kiểm sát viên  chủ động  phối hợp với Cơ quan điều tra, Tòa án đẩy nhanh tiến độ giải quyết án dân sự, hình sự; quan tâm, đôn đốc việc trả lời các bản kiến nghị đã ban hành. Đồng chí yêu cầu lãnh đạo, cán bộ kiểm sát viên phải nâng cao ý thức tự giác, chủ động trong việc thực hiện nhiệm vụ được phân công để hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 8 mà đơn vị đã thống nhất đề ra.

Nguyễn Thị Minh Trang

Viện KSND thị xã Cửa Lò