Viện kiểm sát nhân dân thị xã Cửa Lò: Đánh giá kết quả thực hiện công tác kiểm sát 5 tháng, xác định nhiệm vụ trọng tâm tháng tiếp theo

Chiều ngày 06 tháng 05 năm 2022, Viện kiểm sát nhân thị xã Cửa Lò tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện công tác kiểm sát 5 tháng (từ 01/12/2021 đến 30/4/2022), xác định nhiệm vụ trọng tâm tháng tiếp theo. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Viện trưởng chủ trì cuộc họp.

Anh-tin-baiToàn cảnh cuộc họp

Trong 5 tháng qua, VKSND thị xã Cửa Lò kiểm sát giải quyết 21 vụ án hình sự; trong đó, đã ban hành 21 bản yêu cầu xác minh, 21 bản yêu cầu điều tra, tham gia hỏi cung, phúc cung đạt 100%. Số vụ án hình sự đã xét xử: 7 ; đạt tỷ lệ 33 %, án lưu hạ đã giải quyết xong trong quý I/2022, tổ chức 01/06 phiên tòa rút kinh nghiệm. Ban hành 01 yêu cầu tự kiểm tra trong công tác tạm giữ, tạm giam đối với nhà tạm giữ Công an thị xã. Tổng số án dân sự, hành chính thụ lý kiểm sát 86 vụ, đã giải quyết 41; đạt tỷ lệ 47.7%. Bên cạnh những chỉ tiêu đã đạt được, các bộ phận công tác đã thẳng thắn chỉ ra những chỉ tiêu chưa thực hiện, những chỉ tiêu thực hiện chậm so với kế hoạch đề ra. Từ đó bàn bạc, thảo luận thống nhất các giải pháp để thực hiện trong tháng 5/2022 bao gồm: việc tổng hợp vi phạm để ban hành các bản yêu cầu, kiến nghị, kháng nghị trong công tác kiểm sát các hoạt động tư pháp; ban hành kiến nghị phòng ngừa; trực tiếp kiểm sát tại UBND các phường trên địa bàn trong công tác KSTHAHS; tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm; xác định các vụ án trọng điểm...

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương đánh giá, ghi nhận những kết quả đã đạt được đồng thời yêu cầu cán bộ, công chức bám sát chỉ tiêu đã đề ra, thực hiện nghiêm túc hướng dẫn công tác của các Phòng nghiệp vụ, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ để thực hiện tốt các chỉ tiêu công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2022 mà đơn vị đã đề ra./.

Minh Trang

VKSND TX Cửa Lò