Phòng 8 Viện KSND tỉnh tọa đàm kết luận trực tiếp kiểm sát việc thi hành án phạt tù 6 tháng đầu năm 2022 tại Trại giam số 3 - Cục C10 Bộ Công an.

Ngày 27/5/2022, Phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự Viện KSND tỉnh Nghệ An (Phòng 8) đã tiến hành tọa đàm kết luận trực tiếp kiểm sát việc thi hành án phạt tù 6 tháng đầu năm 2022 tại Trại giam số 3 - Cục C10 Bộ Công an. Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Phan Quý Hương - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Nghệ An.

Anh-tin-bai Đ/c Phan Quý Hương - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Nghệ An phát biểu chỉ đạo

Qua công tác kiểm sát, Đoàn nhận thấy Trại giam số 3 đã có sự quan tâm, chú trọng đến công tác thi hành án phạt tù, do đó trong kỳ kiểm sát không có phạm nhân nào trốn, chết do đánh nhau, phạm tội mới. Việc thực hiện chế độ quản lý giam giữ, giáo dục cũng như việc thực hiện các chế độ khác cho phạm nhân như chế độ như ăn, ở, mặc, cấp phát quan tư trang, chế độ sinh hoạt, chăm sóc y tế; chế độ gặp thân nhân, nhận quà và liên lạc, tiếp nhận lưu ký, mua bán hàng căng tin được Trại thực hiện cơ bản đúng theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, qua công tác kiếm sát Đoàn nhận thấy Trại vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục, như: Việc kiểm tra, quản lý, cấp phát thuốc cho phạm nhân chưa đảm bảo quy định; Trại còn bố trí phạm nhân lao động vào ngày thứ 7, chủ nhật nhưng không bố trí cho phạm nhân nghỉ bù hoặc bồi dưỡng bằng hiện vật; Công tác kiểm tra, kiểm soát phạm nhân ở trong và ngoài hiện trường lao động còn sơ hở để phạm nhân vi phạm nội quy giam giữ....

Anh-tin-baiĐ/c Phạm Văn Tuấn - Trưởng đoàn - trình bày Dự thảo kết luận tại buổi tọa đàm

Những tồn tại, hạn chế đó Phòng đã tham mưu Lãnh đạo Viện ban hành Dự thảo 01 kết luận, Kiến nghị để yêu cầu khắc phục vi phạm nhằm đảm bảo các quyền, lợi ích hợp pháp cho phạm nhân, tạo niềm tin vững chắc cho phạm nhân yên tâm cải tạo tốt./.

Tổ tuyên truyền

Phòng 8 VKSND tỉnh