image banner
Phòng 10 Viện KSND tỉnh phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hành chính sơ thẩm

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2022, ngày 17 tháng 6 năm 2022, Phòng kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh, thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật (Phòng 10) đă phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức phiên tòa xét xử vụ án hành chính thẩm rút kinh nghiệm.

Tham gia phiên tòa có Lãnh đạo, Kiểm sát viên phòng 10; các đ/c Thư ký, Thẩm tra viên, Thẩm phán Tòa hành chính TAND tỉnh Nghệ An. Dự và chỉ đạo có đ/c Dương Thị Liên -  Phó viện trưởng phụ trách. Kiểm sát viên được phân công kiểm sát việc tuân theo pháp luật đồng chí Nguyễn Thị Tố Loan.

Anh-tin-baiẢnh: Toàn cảnh phiên tòa rút kinh nghiệm

Phiên toà được lựa chọn để tổ chức rút kinh nghiệm là phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Yêu cầu hủy quyết định hành chính trong lĩnh vực trợ cấp xã hội” giữa người khởi kiện là ông Trần Văn Minh, trú quán xóm 6, xă Nghi Xá, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An với người bị kiện là Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xă hội tỉnh Nghệ An. Đây là loại tranh chấp xảy ra phổ biến trên địa bàn trong thời gian gần đây.

Quá trình tham gia xét xử sơ thẩm tại phiên tòa, Kiểm sát viên được phân công đã kiểm sát chặt chẽ việc chấp hành pháp luật tố tụng của Hội đồng xét xử, Thư ký phiên tòa và những người tham gia tố tụng khác; chú ý theo dõi, chủ động, xử lý các tình huống, diễn biến phát sinh tại phiên tòa để đề xuất đường lối giải quyết vụ án đúng quy định của pháp luật.

Anh-tin-baiẢnh: Họp rút kinh nghiệm sau phiên tòa

Kết thúc phiên tòa, đồng chí Dương Thị Liên – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã chủ trì buổi họp rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên tham gia phiên tòa. Với tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn, xây dựng và đầy tâm huyết nghề nghiệp, các đồng chí tham dự phiên toà đã tích cực phát biểu, tập trung phân tích làm rõ những ưu điểm, tồn tại trong kỹ năng, thao tác nghiệp vụ và chất lượng công tác kiểm sát việc tuân theo pháp luật của Kiểm sát viên tại phiên tòa. Những ý kiến góp ý đã được Kiểm sát viên tiếp thu, khắc phục trong thời gian tới và coi đây là bài học kinh nghiệm để cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nhằm đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp./.

Nguyễn Thị Tố Loan

Phòng 10 VKSND tỉnh

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 127
  • Trong tuần: 3 274
  • Tất cả: 117789