image banner
Phòng 10 Viện KSND tỉnh Nghệ An triển khai báo cáo giải quyết vụ án hành chính bằng hình thức trình chiếu sơ đồ thông qua phần mềm Power Point

Thực hiện chủ trương của đ/c Viện trưởng Viện KSND Nghệ An về công tác chuyển đổi số, tăng cường hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; Phòng 10-Viện KSND tỉnh đã nghiêm túc triển khai, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng Kiểm sát viên thực hiện. Ngày 26/7/2022đồng chí Dương Thị Liên-Đảng ủy viên, Phó viện trưởng phụ trách chủ trì cuộc họp cùng toàn bộ các KSV Phòng 10 đã nghe đ/c Nguyễn Đình Chung báo cáo vụ án hành chính sơ thẩm “Yêu cầu hủy quyết định hành chính trong lĩnh vực bồi thường giải phóng mặt bằng” giữa người khởi kiện ông Nguyễn Châu Thành và người bị kiện là Chủ tịch UBND thành phố Vinh, bằng phương pháp trình chiếu, sơ đồ hóa thông qua phần mềm Power Point.

Tại buổi báo cáo, Kiểm sát viên đã tóm tắt ngắn gọn nội dung vụ án, trên cơ sở các tài liệu, chứng cứ có tại hồ sơ để đưa ra quan điểm đề xuất giải quyết vụ án rõ ràng, đúng quy định của pháp luật.

Anh-tin-bai

Ảnh: Đ/c Nguyễn Đình Chung-Kiểm sát viên trình bày báo cáo

Đây là phương pháp mới, đòi hỏi mỗi Kiểm sát viên cần nắm chắc các tài liệu có trong hồ sơ vụ án đồng thời phải vận dụng có hiệu quả các phương pháp trình bày logic, khoa học tránh gây ra sự nhàm chán, khó hiểu và nắm bắt đối với người nghe. Việc báo cáo án bằng hình thức này có sơ đồ hóa cụ thể đã  tạo điều kiện thuận lợi cho lãnh đạo Viện, lãnh đạo Phòng và các đ/c Kiểm sát viên trong đơn vị khi nghe báo cáo án dễ hiểu cũng như tiết kiệm trong việc báo cáo đề xuất bằng báo cáo giấy. Các nội dung đã được cụ thể hóa sinh động bằng hình ảnh, bằng những tóm tắt, sơ đồ ngắn gọn, cụ thể. Đồng thời, khi cần nhấn mạnh hoặc viện dẫn những căn cứ hoặc đi vào chi tiết, những tài liệu gốc có trong hồ sơ có thể được trình chiếu (các tài liệu này đã được scan từ trước nhằm phục vụ việc số hóa hồ sơ). Từ nay, việc báo cáo án của Kiểm sát viên đã trở lên gọn gàng, chính xác và sinh động hơn.

Kết thúc buổi báo cáo, đ/c Dương Thị Liên-Đảng ủy viên, Phó viện trưởng phụ trách đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Kiểm sát viên đồng thời quán triệt đến cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị cần chủ động nghiên cứu và áp dụng phương pháp báo cáo án bằng sơ đồ hóa tư duy đồng thời góp ý một số nội dung để Phòng có thể có những buổi báo cáo án ngày càng hoàn thiện hơn.

Anh-tin-bai

Ảnh: Đ/c Dương Thị Liên-Đảng ủy viên, Phó viện trưởng phát biểu chỉ đạo

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đ/c Dương Thị Liên, đ/c Nguyễn Thị Thúy Vinh-Trưởng phòng yêu cầu và định hướng cho toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên của đơn vị cần tăng cường hơn nữa việc học tập, rút kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn báo cáo án  bằng phần mềm trình chiếu Power Point và sơ đồ hóa. Từ đó, nhằm góp phần nâng cao chất lượng báo cáo án của đơn vị./.

                                              Nguyễn Đình Chung - Phòng 10

Viện KSND tỉnh Nghệ An

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 175
  • Trong tuần: 3 670
  • Tất cả: 139876