Phòng 1 VKSND tỉnh Nghệ An kiểm sát mở niêm phong lấy mẫu giám định chất ma túy

Qua công tác theo dõi nắm tình hình, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh phòng chống tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Vào hồi 22h00 ngày 27/4/2022, tại khu vực cánh đồng sát Quốc lộ 46 đi qua xóm Kim Chi, xã Nghi Ân, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, tổ công tác phòng PC04, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an xã Nghi Ân, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An phát hiện hiện Phan Minh Giảng, sinh năm 1978, trú tại khối 15, phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 01 bộ dụng cụ sử dụng ma túy gồm: 01 chiếc máy lửa màu đỏ, 1 chai nước “TH true Water”  phần nắp chai có gắn 01 chiếc cóng thủy tinh màu trắng trên cóng có bám dính chất màu đen (nghi là ma túy) và gắn 01 ống hút bằng nhựa. Quá trình làm việc Phan Minh Giảng khai nhận số ma túy trên Giảng mua của Trần Quốc Lô, sinh năm 1974, trú tại xã Khánh Hợp, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Ngày 28/4/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét khẩn cấp chỗ ở của Trần Quốc Lô, sinh năm 1974, trú tại xã Khánh Hợp, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An thu giữ 06 gói chất tinh thể màu trắng; 01 bánh chất bột màu trắng; 01 điện thoại di động và số tiền 50.500.000 đồng.

Anh-tin-baiKiểm sát viên phòng 1 VKSND tỉnh Nghệ An tham gia xác định khối lượng và lấy mẫu giám định

Qua trình điều tra ban đầu, Trần Quốc Lô khai nhận số ma túy trên Lô mua của một người đàn ông dân tộc Mông tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong với giá 470.000.000 đồng đem nhà cất giấu trong nhà mục đích để bán cho người khác kiếm lời. Chiều ngày 27/4/2022, Lô đã bán cho Phan Minh Giảng 01 gói ma túy đá giá 3.000.000 đồng. Quá trình Giảng đưa ma túy về sử dụng thì bị Công an phát hiện, bắt giữ.

Thực hiện công tác kiểm sát việc mở niêm phong, xác định khối lượng và lấy mẫu trưng cầu giám định chất ma túy. Ngày 29/4/2022 Phòng 1, Viện KSND tỉnh Nghệ An đã cử đồng chí Lê Đức Việt Phương - Kiểm sát viên trung cấp Viện KSND tỉnh Nghệ An tham gia kiểm sát việc mở niêm phong, xác định khối lượng và lấy mẫu trưng cầu giám định. Kết quả xác định: 06 gói chất tinh thể màu trắng có khối lượng 3385,99 gam; 01 bánh chất bột màu trắng có khối lượng 354,28 gam.

Đây là chuyên án ma túy được các đơn vị chức năng phối hợp triệt phá thành công bắt giữ 01 đối tượng và thu giữ một lượng ma túy lớn.  Hiện VKSND tỉnh Nghệ An đang phối hợp Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An (PC04) đấu tranh làm rõ hành vi của Trần Quốc Lô trưng cầu giám định số ma túy thu giữ./.

Tổ tuyên truyền

Phòng 1 VKSND tỉnh