Kiểm sát viên Viện KSND huyện Quỳ Hợp tham gia phiên họp xem xét áp dụng biện pháp xử lý hành chính về việc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc

Ngày 20/6/2022, tại Cơ sở cai nghiện bắt buộc số 1 ở xã Nghĩa Đức, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, Viện KSND huyện Quỳ Hợp tham gia phiên họp xem xét áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa 12 đối tượng vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Anh-tin-baiToàn cảnh phiên họp xem xét áp dụng biện pháp xử lý hành chính về việc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc

Tất cả các đối tượng này đều là những người nghiện ma túy lâu năm, đã từng được áp dụng chương trình cai nghiện tại nơi cư trú nhưng không cai nghiện thành công. Ngày 15/6/2022, Phòng Lao động- Thương Binh và xã hội huyện Quỳ Hợp đã hoàn tất hồ sơ và có công văn đề nghị đưa 12 đối tượng vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Tại phiên họp diễn ra với đầy đủ thành phần gồm Thẩm phán, Kiểm sát viên, Thư ký ghi biên bản, đại diện của Công an xã, đại diện phòng Lao động thương binh và xã hội, đối tượng bị đề nghị. Kiểm sát viên tham gia phiên họp đã kiểm sát chặt chẽ hồ sơ, thành phần, trình tự phiên họp, trình bày quan điểm của Viện kiểm sát đối với từng đối tượng bị đề nghị. Tòa án nhân dân huyện Quỳ Hợp đã ra quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với 12 đối tượng với thời gian từ 14 tháng -24 tháng phù hợp với đề nghị của Kiểm sát viên.

Anh-tin-baiCác đối tượng bị đề nghị

Tính từ đầu năm đến nay, Tòa án và Viện KSND  huyện Quỳ Hợp đã phối hợp mở 05 phiên họp với tổng số đối tượng đã bị áp dụng biện pháp cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện bắt buộc số 1, xã Nghĩa Đức, huyện Nghĩa Đàn là 106 người. Đây là sự nỗ lực cố gắng của các cơ quan tố tụng và chính quyền địa phương trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy trên địa bàn huyện Quỳ Hợp./.

Sầm Mạnh Dũng

VKSND huyện Qùy Hợp