image banner
Kiểm sát viên Viện KSND huyện Quỳ Hợp kiểm sát việc cưỡng chế thi hành án dân sự tại xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp

Vào sáng ngày 15/9/2022, Viện KSND huyện Qùy Hợp tiến hành kiểm sát việc Chi cục Thi hành án dân sự huyện Qùy Hợp phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức thực hiện cưỡng chế việc thi hành án dân sự tại xóm Quang Hương, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp.

Người phải thi hành án là ông Lô Văn Tý (sinh năm 1977) và bà Vi Thị Dung (sinh năm 1980) đều trú tại xóm Quang Hương, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp; người được thi hành án là ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Phủ Quỳ. Tài sản phải thi hành án là diện tích đất 1.966,7 m2 cùng toàn bộ tài sản gắn liền với đất.

Anh-tin-baiToàn cảnh buổi cưỡng chế

Kiểm sát viên được phân công đã chủ động nghiên cứu hồ sơ trước khi Chi cục THADS có Kế hoạch cưỡng chế, báo cáo đề xuất Lãnh đạo đơn vị cho ý kiến chỉ đạo, thống nhất với Chấp hành viên các nội dung cần phải làm cũng như lên kế hoạch cưỡng chế, phương án bảo vệ phù hợp, dự kiến các tình huống phát sinh có thể xảy ra trong quá trình thực hiện cưỡng chế.

Tại buổi cưỡng chế, Chấp hành viên đã thực hiện trình tự, thủ tục trước khi cưỡng chế theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự: Mời các thành phần có tên trong đoàn cưỡng chế, người phải thi hành án, người được thi hành án, người mua trúng đấu giá; đọc quyết định cưỡng chế thi hành án, giải thích quyền và nghĩa vụ đối với người phải thi hành án....Sau khi được nghe chấp hành viên phổ biến quyền và nghĩa vụ, các thành viên trong gia đình của ông Lô Văn Tý và bà Vi Thị Dung đã chấp hành việc chuyển đồ dùng sinh hoạt ra khỏi nhà để bàn giao tài sản cho Chi cục Thi hành án. Kết thúc cưỡng chế, Chi cục thi hành án dân sự đã lập các biên bản và bàn giao tài sản cho người mua trúng đấu giá. Kiểm sát viên đại diện Viện KSND huyện Qùy Hợp đã kiểm sát toàn bộ hoạt động cưỡng chế của Cơ quan THADS cùng cấp, đảm bảo cho việc cưỡng chế được thực hiện đúng quy định pháp luật.

Kết quả, buổi cưỡng chế đã diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo bản án, quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật được thực thi, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, bảo vệ lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân./.

Sầm Mạnh Dũng

VKSND huyện Qùy Hợp

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 117
  • Trong tuần: 4 854
  • Tất cả: 177927