image banner
Công đoàn Viện KSND tỉnh Nghệ An gặt hái nhiều thành công qua cuộc thi trực tuyến “Công đoàn tham gia cải cách hành chính và xây dựng văn hóa công vụ”

Thực hiện Công văn số 132/HD-CĐVC ngày 10/6/2022 của Công đoàn viên chức tỉnh Nghệ An về việc Hướng dẫn tham gia cuộc thi “Công đoàn tham gia cải cách hành chính và xây dựng văn hóa công vụ” do Công đoàn viên chức Việt Nam phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức, nhận thức được yêu cầu nhiệm vụ do Công đoàn viên chức tỉnh Nghệ An đặt ra và tầm quan trọng của cuộc thi, Công đoàn Viện KSND tỉnh Nghệ An đã ban hành Công văn số 16/CĐCS ngày 16/6/2022 về việc phát động cán bộ, công chức và người lao động tham gia cuộc thi “Công đoàn tham gia cải cách hành chính và xây dựng văn hóa công vụ”.

Anh-tin-baiHình ảnh cuộc thi

Công đoàn Viện KSND tỉnh đã hướng dẫn về đối tượng, nội dung, cách thức dự thi, thời gian tham gia cuộc thi, đồng thời quán triệt đến Tổ trưởng các Tổ công đoàn trực thuộc triển khai tuyên truyền, vận động đoàn viên trong tổ công đoàn hưởng ứng tham gia cuộc thi đầy đủ và báo cáo số lượng tham gia cuộc thi 1 tuần 1 lần vào ngày đầu tiên của tuần dự thi tiếp theo cho đồng chí Ủy viên BCH Công đoàn để theo dõi, tổng hợp.

Dưới sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Lãnh đạo đơn vị, Lãnh đạo Công đoàn, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của đông đảo cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị, tỷ lệ thí sinh tham dự cuộc thi của Công đoàn Viện KSND tỉnh đạt cao, hàng tuần có trên 100 lượt dự thi với sự tham dự của hơn 70% công đoàn viên trong đơn vị. Có nhiều Tổ công đoàn có lượng thí sinh dự thi đạt tỷ lệ 100%.

Anh-tin-baiCác công đoàn viên đạt giải tuần 1 của cuộc thi

Kết quả sau 03 tuần dự thi, cán bộ, công chức và người lao động Viện KSND tỉnh đã giành được 25/75 giải thưởng của cuộc thi, gồm có 03 giải Nhất, 11 giải Nhì và 11 giải Ba với tổng giá trị giải thưởng là 33,5 triệu đồng, trong đó có đồng chí Chủ tịch Công đoàn và đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn, trở thành đơn vị có thành tích cao nhất trên phạm vị toàn quốc.

Với kết quả nói trên, Công đoàn viên chức tỉnh Nghệ An đã ghi nhận và đánh giá cao thành tích đạt được của Viện KSND tỉnh Nghệ An; ngoài giải thưởng của Công đoàn viên chức Việt Nam, Công đoàn viên chức tỉnh Nghệ An sẽ trao thưởng thêm cho các cá nhân đạt giải. Đồng thời, lãnh đạo Viện KSND tỉnh Nghệ An đã kịp thời động viên, khen thưởng đối với 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Anh-tin-bai
Đ/c Tôn Thiện Phương – Viện trưởng Viện KSND tỉnh trao giải khen tập thể và cá nhân có thành tích cao trong cuộc thi

Cuộc thi đã tạo thành một đợt sinh hoạt chính trị trong phong trào tìm hiểu kiến thức pháp luật; qua đó đã góp phần tạo ra không khí phấn khởi, thi đua lập thành tích trong toàn đơn vị. Qua cuộc thi, các công đoàn viên đã nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về vị trí, vai trò bản thân và đơn vị trong công tác cải cách hành và văn hóa công vụ hiện nay./.

Nguyễn Kiều Hoa - Ủy viên BCH Công đoàn

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 141
  • Trong tuần: 3 636
  • Tất cả: 139842