image banner
Chi hội Luật gia Viện KSND thành phố Vinh hoạt động tích cực trong 06 tháng đầu năm 2022

Sáng ngày 21/06/2022, Ban Chấp hành Hội Luật gia thành phố Vinh tổ chức họp để đánh giá kết quả hoạt động của Hội trong 06 tháng đầu năm 2022 và triển khai một số nội dung công tác 06 tháng cuối năm 2022. Tham dự cuộc họp có các đại diện Ban chấp hành các Chi hội Luật gia Tòa án, Viện kiểm sát, Thi hành án, Công an, phòng tư pháp thành phốVinh. Cuộc họp do đồng chí Lê Thị Thúy - Chủ tịch Hội Luật gia, trưởng phòng tư pháp thành phố Vinh chủ trì.

Anh-tin-baiĐại diện Chi hội Luật gia Viện KSND thành phố Vinh tham gia cuộc họp Hội Luật gia thành phố

Tại cuộc họp, đồng chí Lê Thị Thúy - Chủ tịch Hội Luật gia, trưởng phòng tư pháp thành phố Vinh đã đánh giá kết quả hoạt động của Hội Luật gia thành phố 06 tháng đầu năm 2022 và triển khai các nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022. Báo cáo đã đánh giá công tác hoạt động của các Chi hội Luật gia trên địa bàn thành phố, trong đó đánh giá cao kết quả hoạt động của Chi hội Luật gia Viện KSND thành phố Vinh. Với 30 thành viên, Chi hội Luật gia Viện KSND thành phố Vinh đã tích cực thực hiện nhiều giải pháp đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi hội, thường xuyên chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng cho các hội viên, nghiên cứu thảo luận, quán triệt đầy đủ các Nghị Quyết, Chỉ thị của Hội Luật gia cấp trên đến các hội viên. Chi hội Luật gia VKSND thành phố đã nỗ lực đẩy mạnh công tác phối hợp, phổ biến và tuyên truyền pháp luật, chú trọng triển khai thi hành các đạo luật mới về tư pháp và những văn bản hướng dẫn gắn với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành kiểm sát. Các thành viên trong Chi hội Luật gia đã tích cực, kịp thời và thường xuyên phản ánh về hoạt động công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, truy tố xét xử các vụ án hình sự và công tác kiểm sát hoạt động tư pháp trong các vụ án dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, hành chính và các việc khác theo quy định của pháp luật để tuyên truyền những quy định pháp luật đến với các cơ quan, đơn vị, đến người dân nằm giúp người dân hiểu rõ pháp luật, nâng cao công tác phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền pháp luật, các hoạt động nổi bật của đơn vị thông qua hình thức viết tin bài đăng trên các trang thông tin điện tử của Ngành, của địa phương. Công tác xây dựng và pháp triển của Chi hội ngày càng đổi mới, hoạt động của Chi hội ngày càng có nhiều hình thức phong phú, thu hút được đông đảo các hội viên tham gia. Trong kỳ, Chi hội đã kết nạp được 05 đồng chí hội viên mới. Chi hội Luật gia Viện KSND thành phố còn tích cực tham gia các công tác xã hội như: Phối hợp với Công đoàn Viện KSND thành phố trao quà tặng cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, các hội viên đã trích ngày lương để ủng hộ Quỹ vì người nghèo, Quỹ đền ơn đáp nghĩa.

Tại cuộc họp, đã có 05 ý kiến phát biểu đại diện cho các Chi hội trên địa bàn thành phố, các ý kiến đều nhất trí với đánh giá kết quả và phương hướng, nhiệm vụ của Hội luật gia trong 06 tháng cuối năm và đóng góp các giải pháp để hoạt động của Hội Luật gia ngày càng thiết thực và sôi nổi. Đồng chí Đinh Văn Thanh - Chủ tịch Chi hội Luật gia Viện KSND thành phố Vinh đã nêu rõ quyết tâm trong 06 tháng cuối năm 2022, Chi hội Luật gia Viện KSND thành phố Vinh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nâng cao chất lượng hoạt động của Chi hội mình, huy động thêm các hội viên trẻ; lồng ghép hoạt động của Chi hội trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị, qua đó phát huy vai trò từng thành viên trong Chi hội một cách hiệu quả nhất.

Kết thúc cuộc họp, đồng chí Lê Thị Thúy - Chủ tịch Hội Luật gia thành phố Vinh yêu cầu các Chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trong 06 tháng cuối năm 2022 như đã đề ra và tiếp tục hoạt động có chất lượng, hiệu quả, góp phần ổn định tình hình chính trị, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương./.

Tạ Minh Hảo

VKSND TP Vinh

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 137
  • Trong tuần: 3 284
  • Tất cả: 117799