Chi đoàn Viện KSND huyện Tân Kỳ tổ chức Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022 -2024

Thực hiện theo kế hoạch và sự chỉ đạo của huyện đoàn huyện Tân Kỳ, vào chiều ngày 05/5/2022, Chi đoàn Viện KSND huyện Tân Kỳ long trọng tổ chức đại hội Đoàn, nhiệm kỳ 2022-2024. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Hoàng Thị Trang - UVBTV, Phó Bí thư Huyện đoàn Tân Kỳ và đồng chí Nguyễn Ngọc Mạnh - Huyện Ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Kỳ cùng tập thể Lãnh đạo Viện và toàn thể các đoàn viên trong Chi đoàn.

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Dân - Bí thư Chi đoàn đã thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày báo cáo chính trị làm rõ những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2019-2022. Báo cáo nhấn mạnh, với sự đồng thuận nhất trí của tập thể đoàn viên thanh niên và sự chỉ đạo, hướng dẫn, tạo điều kiện của Huyện đoàn Tân Kỳ và Chi bộ Viện kiểm sát, nhiệm kỳ vừa qua Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Kỳ tiếp tục phát huy những thế mạnh, chủ động khắc phục mọi khó khăn, đổi mới trong hoạt động, lựa chọn các biện pháp đột phá để triển khai thực hiện hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên, đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Đ/c Nguyễn Văn Dân trình bày Báo cáo Chính trị tại Đại hội

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, Đại hội cũng thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế còn tồn tại và nguyên nhân trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ qua. Đồng thời, chủ động đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ mới. Theo đó, với khẩu hiệu hành động “Nỗ lực - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”, tiến tới nhiệm kỳ 2022 - 2024, Đại hội đặt ra các chỉ tiêu trọng tâm cần thực hiện nhằm góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, phát triển; phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn huyện Tân Kỳ.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Thị Trang - UVBTV, Phó Bí thư Huyện đoàn Tân Kỳ và đồng chí Nguyễn Ngọc Mạnh - Huyện Ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Kỳ đã biểu dương và ghi nhận những dấu ấn, kết quả của Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Kỳ đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Các đồng chí cũng gợi ý những phương hướng, giải pháp cần Đại hội nghiên cứu để bổ sung vào Nghị quyết nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ tới. Đồng thời mong muốn và tin tưởng, trong nhiệm kỳ tới, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Kỳ sẽ luôn giữ vững tinh thần “Đoàn kết, tiên phong, sáng tạo, kỷ cương” để triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên, có bước phát triển mới, mạnh mẽ hơn, đóng góp xứng đáng vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra và góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tham gia xây dựng huyện Tân Kỳ trở nên giàu đẹp và văn minh.

Đ/c Hoàng Thị Trang - UVBTV, Phó Bí thư Huyện đoàn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Kỳ, nhiệm kỳ 2022 – 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Dân tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi đoàn; Đồng chí Nguyễn Thị Khánh Như được bầu giữ chức Phó bí thư Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Kỳ, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tân Kỳ, lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027, gồm: 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Đại hội tiến hành bầu cử Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022 – 2024

Sự thành công của Đại hội Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Kỳ sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn trong nhiệm kỳ tới, hướng tới thành công của Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tân Kỳ, lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027 sắp tới./.

Thùy Dương

Viện KSND huyện Tân Kỳ