Chi bộ Viện KSND huyện Tân Kỳ tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý III

Thực hiện Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, vào sáng ngày 17/6/2022, chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Kỳ tổ chức sinh hoạt chuyên đề về chuyên môn nghiệp vụ: “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự”. Năm 2022, khâu kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự, hành chính tiếp tục được chọn là khâu đột phá của đơn vị. Chính vì vậy, Chi bộ lựa chọn chuyên đề này để tổ chức sinh hoạt là cần thiết.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Nguyễn Ngọc Mạnh - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Kỳ đã chủ trì điều hành việc thảo thuận. Đồng chí Trần Thị Hòe - Kiểm sát viên được phân công đảm nhiệm bộ phận dân sự, hành chính đã trực tiếp trình bày nội dung chuyên đề “Kỹ năng kiểm sát giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và một số dạng vi phạm phổ biến”. Đồng chí Nguyễn Ngọc Mạnh đã gợi ý các Đảng viên tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến chuyên đề. Thông qua gợi ý, các Đảng viên đã phát biểu sôi nổi, có những đóng góp, bổ sung cho chuyên đề được hoàn thiện hơn, khắc phục các tồn tại, hạn chế nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác kiểm sát giải quyết vụ, việc dân sự, hành chính tại đơn vị.

Đ/c Trần Thị Hòe – KSV trình bày chuyên đề

Thông qua chuyên đề sinh hoạt định kỳ quý III, thấy rằng công tác xây dựng Đảng và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị luôn được đặt song song, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh là để thực hiện nhiệm vụ chính trị tốt hơn và thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng chính là để góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Cùng với việc áp dụng đồng bộ các giải pháp về chuyên môn, nghiệp vụ, quản lý điều hành thì việc lựa chọn tổ chức sinh hoạt chuyên đề có trọng tâm, trọng điểm đã góp phần mang lại kết quả tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của Viện KSND huyện Tân Kỳ tại địa phương.

Đ/c Nguyễn Ngọc Mạnh - Bí thư chi bộ quán triệt, chỉ đạo

Kết thúc buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Ngọc Mạnh yêu cầu cán bộ, Kiểm sát viên nêu cao tinh thần trách nhiệm; chịu khó nghiên cứu, trau dồi kỹ năng nghiệp vụ, thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nêu ra tại buổi sinh hoạt để tổ chức thực hiện tốt công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hành chính trong thời gian tới./.

Thái Thị Thùy Dương

Viện KSND huyện Tân Kỳ