Chi bộ Phòng 10 VKSND tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý III

Thực hiện Kế hoạch công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Viện KSND tỉnh Nghệ An năm 2022; Chương trình công tác xây dựng Đảng của Chi bộ phòng 10 năm 2022.  ngày 12/9 năm 2022, Chi bộ Phòng 10 đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề nội dung: “Kinh nghiệm, giải pháp thực hiện công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính; vụ, việc kinh doanh thương mại nhằm hạn chế số lượng bản án, quyết định bị hủy, sửa do có vi phạm nghiêm trọng”. Dự và chỉ đạo có đồng chí Dương Thị Liên, Đảng ủy viên phụ trách, Phó viện trưởng VKSND tỉnh.

Tại buổi sinh hoạt, thay mặt Chi bộ, đ/c Nguyễn Thị Thúy Vinh - Bí thư Chi bộ đã khái quát và nhấn mạnh sự cần thiết của buổi sinh hoạt; Đồng thời, chi bộ đã được nghe đồng chí Trần Thúy Hằng - KSVTC báo cáo tóm tắt nội dung chuyên đề, trong đó nêu rõ thực trạng công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại; những vi phạm phổ biến dẫn đến bản án, quyết định giải quyết các vụ án hành chính, vụ, việc kinh doanh thương mại bị Tòa án tuyên hủy, sửa; tìm ra nguyên nhân của hạn chế, tồn tại; những kinh nghiệm trong công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại để hạn chế việc bản án, quyết định bị hủy, sửa do vi phạm nghiêm trọng. Từ đó, đề ra để đề xuất các giải pháp, kiến nghị nhằm hạn chế số lượng bản án, quyết định bị hủy, sửa, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tại phần thảo luận, các đồng chí Đảng viên đã tập trung thảo luận, đánh giá về một số kinh nghiệm và các giải pháp đối với công tác kiểm sát việc giải quyết các vu, việc kinh doanh thương mại nhằm hạn chế số lượng bản án, quyết định bị hủy, sửa do có vi phạm nghiêm trọng. Từ đó, các ý kiến đã bổ sung góp ý về các giải pháp nhằm đưa hoạt động khâu công tác này ngày càng được nâng cao, góp phần hướng dẫn và chỉ đạo cho VKSND cấp huyện hiệu quả trong thời gian tiếp theo.

Đ/c Dương Thị Liên - ĐUV, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh  phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Dương Thị Liên đánh giá cao tinh thần góp ý, xây dựng thông qua các ý kiến phát biểu có chất lượng; đồng chí nhấn mạnh tầm quan trọng, ý nghĩa của việc nghiên cứu, cập nhật văn bản pháp luật, nghiên cứu, trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ công tác, nắm vững các quy định của Bộ luật tố tụng dân sự, Bộ luật dân sự, các văn bản pháp luật chuyên ngành có liên quan và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo nghiệp vụ của cấp trên nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại. Đồng thời, đồng chí yêu cầu Chi bộ có kế hoạch, giải pháp cụ thể, chi tiết để góp phần triển khai thực hiện khâu công tác này đạt hiệu quả cao trên thực tế

Thay mặt Chi bộ, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Vinh tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đảng ủy viên phụ trách; đồng thời cam kết sẽ đưa các giải pháp của chuyên đề vào áp dụng trong thực tiễn để nâng cao chất lượng hiệu quả đối với công tác chuyên môn./.

Văn Thị Phương Dung

Phòng 10 VKSND tỉnh